TỔNG ĐÀI VNPT

Hotline 0869269961

Với phương châm khách hàng là thượng đế, VNPT luôn luôn thay đổi và phát triển để đáp ứng các nhu cầu cao nhất của khách hàng,đồng thời luôn chú trọng đến khâu phát triển dịch vụ và chăm sóc khách hàng.Chúng tôi cung cấp các dịch vụ tốt nhất hiện nay như:Cáp Quang,Truyền Hình Số,Chữ Ký Số,Leased Line...Hãy tận hưởng các dịch vụ của chúng tôi.Mọi nỗ lực của chúng tôi đều vì khách hàng !

Giải đáp thắc mắc về việc sử dụng chữ ký số VNPT trong khai hải quan điện tử

Chữ ký số VNPT Chữ ký số VNPT TP.HCM Chữ ký số VNPT Hà Nội Chữ ký số Viettel


Giải đáp thắc mắc về việc sử dụng chữ ký số VNPT trong khai hải quan điện tử

Khai hải quan điện tử bằng chữ ký số VNPT đã là một phần tất yếu góp phần quan trọng trong quá trình cải cách hành chính tại Việt Nam. Để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc về việc sử dụng dịch vụ chữ ký số do VNPT cung cấp trong khai hải quan điện tử bạn đừng bỏ qua bài viết hữu ích sau đây.

Xem thêm: Chữ ký số VNPT

Cách đăng ký chữ ký số VNPT trong thủ tục khai hải quan điện tử

Để có thể đăng ký sử dụng thành công dịch vụ chữ ký số VNPT trong hoạt động kê khai hải quan điện tử khách hàng cần có chữ ký số được cung cấp bởi đơn vị chứng thực chữ ký số do Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp phép. Sau đó, việc tiếp theo người dùng cần làm đó là tiến hành đăng ký sử dụng dịch vụ trên cổng thông tin điện tử hải quan bằng các bước sau:

Xem thêm: Chữ ký số VNPT TP.HCM

+ Bước 1: Kết nối thiết bị USB Token chứng thực chữ ký số VNPT vào với máy tính.  Máy tính của người dùng đã được cài đặt phần mềm hỗ trợ Java.

+ Bước 2: Đăng nhập bằng mã số thuế doanh nghiệp rồi nhập dãy số xác nhập và bấm chọn “Xem thông tin”.

+ Bước 3: Xác nhận thông tin đăng ký của người dùng là doanh nghiệp bằng cách bấm vào “Xem thông tin chứng thư số”.

Trường hợp đăng ký thành công hệ thống sẽ tự động lấy thông tin rồi hiển thị trên màn hình cho người dùng nhập chọn “Ngày hiệu lực đăng ký” cùng “Ngày hết hiệu lực đăng ký”, sau đó bấm chọn “Đăng ký thông tin” để quá trình đăng ký chữ ký số VNPT được hoàn tất.

Xem thêm: Chữ ký số VNPT Hà Nội

Kiểm tra chữ ký số VNPT đã được chấp nhận hay chưa bằng cách nào?

Muốn chắc chắn rằng chữ ký số VNPT đã được chấp nhận trong khai hải quan điện tử hay chưa bạn hãy truy cập vào phần “Đăng ký doanh nghiệp sử dụng chữ ký số” rồi tiến hành thực hiện đăng nhập như khi bắt đầu đăng ký sử dụng dịch vụ.

Nếu như phía dưới màn hình hiển thị bảng “Thông tin chứng thư số” đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đã hoàn tất việc đăng ký chữ ký số VNPT. Trường hợp không xuất hiện nghĩa là doanh nghiệp cần phải đăng ký lại dịch vụ chữ ký số của nhà mạng VNPT.

Xem thêm: Chữ ký số Viettel

Chữ ký số VNPT đã khai nộp thuế qua mạng có thể sử dụng kê khai hải quan điện tử không?

Một trong những vấn đề thắc mắc của nhiều doanh nghiệp đó là đã từng sử dụng chữ ký số VNPT khai nộp thuế qua mạng thì liệu có được ứng dụng trong kê khai hải quan điện tử hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể song doanh nghiệp cần phải đăng ký với các cơ quan hải quan tiếp nhận trực tiếp.