TỔNG ĐÀI VNPT

Hotline 0869269961

Với phương châm khách hàng là thượng đế, VNPT luôn luôn thay đổi và phát triển để đáp ứng các nhu cầu cao nhất của khách hàng,đồng thời luôn chú trọng đến khâu phát triển dịch vụ và chăm sóc khách hàng.Chúng tôi cung cấp các dịch vụ tốt nhất hiện nay như:Cáp Quang,Truyền Hình Số,Chữ Ký Số,Leased Line...Hãy tận hưởng các dịch vụ của chúng tôi.Mọi nỗ lực của chúng tôi đều vì khách hàng !

Tốc độ mạng wifi VNPT bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

wifi VNPT tốc độ wifi VNPT wifi VNPT ổn định nhất Tổng đài cáp quang Vietel


Với những ưu điểm lớn và phong cách phục vụ khách hàng chuyên nghiệp mà mạng wifi VNPT đã trở thành sự lựa chọn số một của những người dùng internet hiện nay. Song, thật khó để chắc chắn trong quá trình sử dụng tốc độ mạng wifi không bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố tác động.

Xem thêm: Wifi VNPT

Để tìm hiểu chi tiết về tốc độ mạng wifi VNPT bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Các thiết bị điện gia đình

Bạn có tin rằng chiếc lò vi sóng, chiếc điện thoại không dây… sẽ ảnh hưởng đến đường truyền mạng wifi không? Câu trả lời là hoàn toàn khó bởi băng tần của chúng gần gần giống nhau. Để hạn chế sự ảnh hưởng từ các thiết bị điện gia đình, tốt hơn hết bạn nên trang bị hệ thống thân thiện đối với công nghệ mạng không dây VNPT.

Xem thêm: Tốc độ wifi VNPT

Wifi nhà hàng xóm là kẻ thù nguy hiểm

Hầu hết các thiết bị wifi hiện đại hoạt động dựa trên băng thông tần số 2.4GHz nên nếu như người dùng sử dụng trong khu vực dân cư đông đúc sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi mạng wifi từ những nhà hàng xóm. Từ đó, tốc độ mạng wifi VNPT sẽ bị nhiễu, làm giảm khả năng hoạt động.

Vì thế, để tránh trường hợp xảy ra sự cố đáng tiếc này người dùng có thể mua cho mình một router băng tần kép, đảm bảo hoạt động trên cả hai tần số là 2.4GHz và 5GHz. Nếu như băng tần 2.4GHz cần thiết đối với các thiết bị wifi cũ băng tần 5GHz lại giống như một giải pháp mới cho wifi hiện đại, có khả năng làm giảm tắc nghẽn đáng kể.

Xem thêm: Wifi VNPT ổn định nhất

Firmware đã cũ

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy tốc độ mạng wifi VNPT nhà mình có vấn đề thì hãy nghĩ đến khả năng Firmware đã cũ và cần phải nâng cấp. Đối với những thiết bị đã cũ, người dùng có thể truy cập vào giao diện quản trị router để kiểm tra cập nhật, đảm bảo cho phiên bản sử dụng mới nhất, giúp chất lượng đường truyền wifi luôn ổn định.

Nguyên nhân xuất phát từ các thiết bị Bluetooth

Các thiết bị Bluetooth và mạng wifi có sự tác động trực tiếp đến nhau, đặc biệt là đối với những thiết bị kết nối hiện đại. Song nếu như bạng đang sở hữu thiết bị di động có kết nối Bluetooth đã quá cũ sẽ không còn phải băn khoăn về vấn đề này.

Xem thêm: Tổng đài cáp quang Vietel

Cài đặt bảo mật cho router 

Cài đặt bảo mật cho router sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của đường truyền, tốc độ mạng wifi VNPT. Đối với những router cũ bạn có thể áp dụng ở mức bảo mật thấp hơn. Tuy nhiên, các sản phẩm router hiện nay đều đã được thiết kế kích hoạt sẵn tính năng bảo mật nên bạn sẽ không còn phải lo ngại về cấu hình.