TỔNG ĐÀI VNPT

Hotline 0869269961

Với phương châm khách hàng là thượng đế, VNPT luôn luôn thay đổi và phát triển để đáp ứng các nhu cầu cao nhất của khách hàng,đồng thời luôn chú trọng đến khâu phát triển dịch vụ và chăm sóc khách hàng.Chúng tôi cung cấp các dịch vụ tốt nhất hiện nay như:Cáp Quang,Truyền Hình Số,Chữ Ký Số,Leased Line...Hãy tận hưởng các dịch vụ của chúng tôi.Mọi nỗ lực của chúng tôi đều vì khách hàng !

Tìm hiểu về nguyên nhân suy hao tín hiệu đường truyền cáp quang VNPT

Cáp quang VNPT Cáp quang VNPT phòng game Cáp quang VNPT tiệm net Tổng đài cáp quang Viettel


Tìm hiểu về nguyên nhân suy hao tín hiệu đường truyền cáp quang VNPT

Trong quá trình sử dụng mạng cáp quang VNPT mà bạn cảm thấy tốc độ đường truyền bị chậm và chập chờn gây ra những khó chịu, gián đoạn việc truy cập internet thì rất có thể đã gặp phải hiện tượng suy hao tín hiệu. Vậy nguyên nhân cụ thể là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Xem thêm: Cáp quang VNPT

Tạp chất gây suy hao tín hiệu cáp quang VNPT

Sự xuất hiện của các tạp chất như ion kim loại chuyển tiếp như crom, sắt, đồng… hay nước có trong vật liệu sợi cáp quang đã làm gia tăng đặc tính suy hao tín hiệu đường truyền cáp quang VNPT. Trong trường hợp các sợi quang được làm bằng thủy tinh thì khả năng suy hao có thể lên đến mức vài nghìn dB/km.

Suy hao đường truyền cáp quang VNPT do tán xạ

Tính không đồng đều trong lõi sợi quang là một trong những nguyên nhân gây ra sự suy hao tín hiệu cáp quang VNPT. Điều này đã gây ra một số thay đổi nhỏ của vật liệu cấu thành nên sợi quang. Chính sự thay đổi thành phần này đã trở thành điều kiện nảy sinh thay đổi chiết suất và tán xạ ánh sáng xuất hiện. Sự suy hao tín hiệu của đường truyền cáp quang VNPT thực tế sẽ phụ thuộc vào bước sóng do tán xạ gây ra.

Xem thêm: Cáp quang VNPT phòng game

Sự hấp thụ cũng là nguyên nhân làm suy hao tín hiệu

Việc hấp thụ các chất kim loại hoặc trực tiếp bên trong cấu tạo vật liệu sợi cũng là nguyên nhân làm suy hao tín hiệu cáp quang VNPT với:

+ Một trong những nguồn hấp thụ đó là các tạp chất có trong sợi thủy tinh cáp quang bởi nguyên tử không sạch như một số ion chuyển tiếp kim loại.

+ Hấp thụ bên trong xuất phát từ cấu tạo nguyên tử cơ bản vật liệu sợi được bắt nguồn từ dải hấp thụ trong khu vực cực tím và dải dao động nguyên tử ở vùng gần với hồng ngoại.

Xem thêm: Cáp quang VNPT tiệm net

Tín hiệu cáp quang suy hao theo bước sóng

Nếu như đường truyền cáp quang VNPT hoạt động ở bước sóng dài sẽ cho sự suy hao tín hiệu nhỏ hơn, điều này là hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, với các liên kết nguyên tử liên quan đến vật liệu và khả năng hấp thụ ánh sáng bước sóng dài được gọi là hấp thụ vật liệu nằm ở bên ngoài bước sóng đường truyền đang sử dụng.

Xem thêm: Tổng đài cáp quang Viettel

Mặc dù không thể tránh khỏi sự suy hao tín hiệu bởi các yếu tố khách quan song dịch vụ cáp quang VNPT vẫn là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn với khả năng đáp ứng về một đường truyền internet tốc độ cao, mạnh mẽ và giá thành hợp lý. Để được hỗ trợ đăng ký lắp đặt bạn hãy nhanh chóng liên hệ đến nhà mạng VNPT theo đường dây nóng 24/24.