TỔNG ĐÀI VNPT

Hotline 0869269961

Với phương châm khách hàng là thượng đế, VNPT luôn luôn thay đổi và phát triển để đáp ứng các nhu cầu cao nhất của khách hàng,đồng thời luôn chú trọng đến khâu phát triển dịch vụ và chăm sóc khách hàng.Chúng tôi cung cấp các dịch vụ tốt nhất hiện nay như:Cáp Quang,Truyền Hình Số,Chữ Ký Số,Leased Line...Hãy tận hưởng các dịch vụ của chúng tôi.Mọi nỗ lực của chúng tôi đều vì khách hàng !

Sử dụng hệ thống mạng bằng cáp quang VNPT có cần lưu ý gì không?

Cáp quang VNPT Cáp quang VNPT TP.HCM Cáp quang VNPT Sài Gòn Cáp quang Viettel HCM


Dịch vụ mạng internet được cung cấp bởi nhà mạng VNPT đang trở thành xu hướng được nhiều người dùng ưa chuộng với những tính năng vượt trội. Song khi sử dụng hệ thống mạng bằng cáp quang VNPT để thực sự đạt hiệu quả như mong muốn bạn đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây.

Xem thêm: Cáp quang VNPT

Nếu như mạng cáp quang trước đây chỉ được các doanh nghiệp lớn lựa chọn sử dụng khi mà giá thành đắt đỏ, xa xỉ đối với những người dùng cá nhân thì theo thời gian, sự nâng cấp đáng kể về chất lượng dịch vụ cùng với giảm giá cước của nhà mạng VNPT đã dần mang công nghệ mạng internet mới này đến gần hơn với mọi đối tượng khách hàng khác nhau.

Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật so với đường truyền cáp đồng truyền thống, tuy nhiên trong quá trình sử dụng mạng cáp quang VNPT muốn đảm bảo về tốc độ luôn mạnh mẽ, ổn định cần phải chọn lựa đúng với loại cáp quang phù hợp cho hệ thống mạng với những lưu ý được chia sẻ ngay sau đây.

Xem thêm: Cáp quang VNPT TP.HCM

Xác định về điều kiện môi trường

Một trong những lưu ý quan trọng đầu tiên mà người dùng cần nắm được khi lắp đặt mạng cáp quang VNPT đó chính là xác định về điều kiện môi trường. Yêu cầu này sẽ bao gồm các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, đặc tính vật lý, độ dài hay tải trọng của dây cáp quang…

Trường hợp cáp quang VNPT được sử dụng trong nhà phải đáp ứng được các tiêu chí về khả năng chống cháy với lớp bảo vệ vật lý, linh hoạt trong quá trình thi công lắp đặt. Đối với các công trình ngoài trời thì cáp quang VNPT cần chú ý đến lớp UV hoạt động mạnh mẽ những môi trường làm việc khắc nghiệt. Một trong những lời khuyên hữu ích dành cho bạn đó là nên chọn loại cáp quang có thiết kế thêm vòng thép được quấn bên trong để nâng cao về khả năng chống va đập, tránh động vật gặm nhấm.

Xem thêm: Cáp quang VNPT Sài Gòn

Các yêu cầu về ứng dụng và khoảng cách truyền dẫn

Ứng dụng và khoảng cách truyền dẫn của mạng cáp quang VNPT phụ thuộc chủ yếu vào chính khoảng cách nối kết cũng như vận tốc mà người dùng chọn lựa sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế. Trong đó, người dùng sẽ có hai lựa chọn phổ biến hiện nay bao gồm cáp quang Singlemode (SM) ứng dụng cho nhu cầu tốc độ cao ở khoảng cách kết nối lớn hàng chục km và Multimode (MM) với khoảng cách kết nối ngắn cùng vận tốc truyền dẫn sẽ nhỏ hơn so với loại SM.

Xem thêm: Cáp quang Viettel HCM

Số lượng sợi quang trong cáp

Thông thường số lượng sợi quang bên trong cáp VNPT sẽ dao động từ khoảng 1 đến 144 sợi và người dùng khi chọn lựa cần ưu tiên loại cáp quang có số lượng sợi quang lớn hơn so với nhu cầu thực tế để dự phòng hoặc chuẩn bị cho yêu cầu băng thông sẽ nhiều hơn trong tương lai.