TỔNG ĐÀI VNPT

Hotline 0869269961

Với phương châm khách hàng là thượng đế, VNPT luôn luôn thay đổi và phát triển để đáp ứng các nhu cầu cao nhất của khách hàng,đồng thời luôn chú trọng đến khâu phát triển dịch vụ và chăm sóc khách hàng.Chúng tôi cung cấp các dịch vụ tốt nhất hiện nay như:Cáp Quang,Truyền Hình Số,Chữ Ký Số,Leased Line...Hãy tận hưởng các dịch vụ của chúng tôi.Mọi nỗ lực của chúng tôi đều vì khách hàng !

So sánh về sự khác biệt giữa cáp đồng và cáp quang VNPT

Cáp quang VNPT Cáp quang VNPT dãy nhà trọ Cáp quang VNPT chung cư Cáp quang Viettel khuyến mãi


So sánh về sự khác biệt giữa cáp đồng và cáp quang VNPT

Thị trường viễn thông Việt Nam, các đơn vị cung cấp dịch vụ cho người dùng lựa chọn về đường truyền cáp đồng và cáp quang tùy theo nhu cầu sử dụng, điều kiện kinh tế phù hợp. Nếu bạn đang có ý định lắp đặt cáp quang VNPT song còn băn khoăn không biết chất lượng so với cáp đồng như thế nào thì đừng bỏ qua bài viết hữu ích này nhé!

Xem thêm: Cáp quang VNPT

Tìm hiểu về cáp đồng và cáp quang VNPT

Trước khi so sánh về mạng cáp đồng, cáp quang do mạng VNPT cung cấp chúng ta cần tìm hiểu chi tiết về khái niệm của hai công nghệ viễn thông này.

Đường truyền cáp đồng được làm bởi dây điện giống như đường dây điện thoại với công nghệ truyền tín hiệu internet bằng điện cùng băng thông tốc độ không đối xứng. Kỹ thuật truyền tải tín hiệu bằng điện được ứng dụng trên đường dây điện tử đơn vị cung cấp dịch vụ đến modem của người dùng.

Xem thêm: Cáp quang VNPT dãy nhà trọ

Trong khi đó, đường truyền cáp quang VNPT là loại cáp được làm từ các sợi thủy tinh hay nhựa plastic với ứng dụng để truyền tải tín hiệu bằng công nghệ ánh sáng. Loại cáp quang hiện đại có thể truyền tải tín hiệu ở khoảng cách rất xa và người dùng hoàn toàn hài lòng trong quá trình sử dụng khi không bị tác động bởi những yếu tố ngoại cảnh.

So sánh sự khác nhau giữa cáp đồng và cáp quang VNPT

Nhu cầu sử dụng mạng internet là điều không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại bởi khả năng thỏa mãn nhu cầu của người dùng về giải trí, học tập và làm việc. Hãy cùng so sánh các yếu tố của đường truyền cáp đồng và cáp quang VNPT để đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp nhất với mình.

Xem thêm: Cáp quang VNPT chung cư

Các yếu tố cần so sánh

Cáp đồng ADSL

Cáp quang FTTH

 

Môi trường của tín hiệu

Đường truyền tín hiệu bằng điện

Đường truyền tín hiệu bằng công nghệ ánh sáng

Tốc độ truyền dẫn

Bất đối xứng, tốc độ Download > Upload

Tốc độ cân bằng giữa Download và Upload

Tốc độ quốc tế cam kết

Không có cam kết

Có cam kết

Tính bảo mật

Bảo mật thấp

Khả năng bảo mật cao

Độ ổn định

Dễ bị tác động bởi các vấn đề về thời tiết

Không chịu ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài

Ứng dụng các dịch vụ tiện ích trên đường truyền

Không có khả năng bởi tốc độ đường truyền thấp, modem không được hỗ trợ Wireless

Phù hợp để tích hợp các dịch vụ tiện ích khác nhờ tốc độ tùy biến và modem có hỗ trợ Wireless

 

Xem thêm: Cáp quang Viettel khuyến mãi

Như vậy, với bài biết này hy vọng bạn đã nhận thức được sự khác nhau giữa đường truyền công nghệ cáp đồng truyền thống và cáp quang VNPT để có thể đưa ra quyết định sao cho đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của mình một cách tối đa nhất.