TỔNG ĐÀI VNPT

Hotline 0869269961

Với phương châm khách hàng là thượng đế, VNPT luôn luôn thay đổi và phát triển để đáp ứng các nhu cầu cao nhất của khách hàng,đồng thời luôn chú trọng đến khâu phát triển dịch vụ và chăm sóc khách hàng.Chúng tôi cung cấp các dịch vụ tốt nhất hiện nay như:Cáp Quang,Truyền Hình Số,Chữ Ký Số,Leased Line...Hãy tận hưởng các dịch vụ của chúng tôi.Mọi nỗ lực của chúng tôi đều vì khách hàng !

Phân loại các thiết bị phát wifi VNPT

Wifi VNPT Wifi VNPT rẻ nhất Bảng giá wifi VNPT Cáp quang Viettel khuyến mãi


Wifi VNPT đã trở thành sự lựa chọn phổ biến của người dùng internet hiện đại tại Việt Nam những năm gần đây. Tuy nhiên, việc lựa chọn thiết bị phát wifi như thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

Sở hữu những tiện ích vượt trội mà wifi VNPT đã ngày càng được ưa chuộng với tỷ lệ người dùng đăng ký sử dụng không ngừng gia tăng theo thời gian. Để có thể lựa chọn thành công thiết bị phát wifi phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như ngân sách tài chính bạn hãy cùng theo dõi sự phân loại cụ thể dưới đây nhé!

Xem thêm: Wifi VNPT

Các chuẩn wifi thịnh hành nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có khoảng 7 chuẩn wifi được đưa vào ứng dụng bao gồm: chuẩn 802.11; 802.11a; 802.11g; 802.11n; 802.11ac; 802.11ad. Ngoài ra, mới đây đã xuất hiện thêm chuẩn wifi mới là 802.22 song nó không thể cạnh tranh trực tiếp được với các chuẩn hiện hành.

Phân loại thiết bị phát wifi VNPT

Số lượng người dùng đăng ký sử dụng wifi VNPT gia tăng nhanh chóng nhờ dịch vụ đem đến nhiều tiện ích song việc lựa chọn thiết bị phù hợp lại khiến nhiều người băn khoăn. Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng bạn hãy theo dõi phân loại thiết bị wifi cụ thể như sau:

Xem thêm: Wifi VNPT rẻ nhất

+ Thiết bị Access Point: Loại này chỉ có cổng LAN và không đòi hỏi cấu hình nên không được cấp địa chỉ IP cũng như không cấu hình được password. Từ đó dẫn đến độ bảo mật dường như là không có và người dùng thường xuyên phải chia sẻ tài nguyên mạng đối với những vị khách không mời mà đến trên đường truyền wifi VNPT của mình. Nếu lựa chọn thiết bị phát wifi Access Point bạn nên sử dụng trong trường hợp đặt một hệ thống mạng an toàn với tường lửa và router.

Xem thêm: Bảng giá wifi VNPT

+ Thiết bị Wireless Router: Bao gồm có một cổng WAN cùng với nhiều cổng LAN. Cổng WAN trên thiết bị vẫn dùng giắc cắm tương tự như cổng LAN thông thường, sử dụng nối từ modem đến, trong khi đó các cổng còn lại chuyên để phục vụ cho việc kết nối nhiều thiết bị truy cập mạng internet.

Wireless Router được cấp phát IP động nên có thể đảm bảo kết nối không dây, đồng thời nối được với các thiết bị không có adapter wireless với mạng internet như máy tính để bàn. Lựa chọn thiết bị phát wifi này người dùng sẽ an tâm về độ bảo mật tốt, có thể cấu hình nhiều thứ và đặt được cả password tránh bị câu trộm wifi.

Xem thêm: Cáp quang Viettel khuyến mãi

+ Thiết bị Wireless Modem: Loại này tương tự như Wireless Router song modem của nó đã được tích hợp chung. Thiết kế lỗ nhỏ DSL – line tiện dụng dành cho những người dùng cần lắp mạng internet mà vẫn chưa có modem riêng biệt. Không chỉ có khả năng share nhiều mạng LAN, Wireless Modem còn có thể phát wifi hiệu quả. Được tích hợp nhiều tính năng hiện đại nên đây là loại thiết bị phát wifi có giá thành đắt nhất.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính để bạn chọn lựa thiết bị phát wifi sao cho phù hợp, đảm bảo tốc độ đường truyền luôn tốt, ổn định, hiệu quả nhất.