TỔNG ĐÀI VNPT

Hotline 0869269961

Với phương châm khách hàng là thượng đế, VNPT luôn luôn thay đổi và phát triển để đáp ứng các nhu cầu cao nhất của khách hàng,đồng thời luôn chú trọng đến khâu phát triển dịch vụ và chăm sóc khách hàng.Chúng tôi cung cấp các dịch vụ tốt nhất hiện nay như:Cáp Quang,Truyền Hình Số,Chữ Ký Số,Leased Line...Hãy tận hưởng các dịch vụ của chúng tôi.Mọi nỗ lực của chúng tôi đều vì khách hàng !

Một số khái niệm giúp phân biệt chữ ký số VNPT và chứng thư số

Chữ ký số VNPT Chữ ký số VNPT giá rẻ Bảng giá chữ ký số VNPT Chữ ký số Viettel


Một số khái niệm giúp phân biệt chữ ký số VNPT và chứng thư số

Chữ ký số VNPT và chứng thực số đều trở thành những trợ thủ đắc lực đóng vai trò quan trọng không thể thiếu đối với các doanh nghiệp trong hoạt động thương mại điện tử. Song thực tế giữa chúng lại có những khác biệt nhất định. Để có những hiểu biết rõ hơn và sử dụng đạt hiệu quả hơn như mong muốn bạn đừng bỏ qua bài viết hữu ích này nhé!

Xem thêm: Chữ ký số VNPT

Các khái niệm liên quan đến chữ ký số VNPT

Là một dạng chữ ký điện tử, chữ ký số do nhà mạng VNPT cung cấp có giá trị tương đương như chữ ký tay và con dấu của doanh nghiệp thì thực hiện các hoạt động giao dịch trực tuyến trên môi trường internet. Đây chính là cam kết của người tham gia quá trình giao dịch mà không thể rút lại được, đồng thời gắn đặc điểm nhận dạng một cách chính xác nhất. Chữ ký số VNPT được phát triển dựa trên công nghệ mã hóa công khai RSA, người dùng sẽ có một cặp khóa bao gồm khóa công khai và bí mật. Theo đó, người dùng sẽ phải nắm được một số khái niệm liên quan như sau:

Xem thêm: Chữ ký số VNPT giá rẻ

+ Khóa bí mật “PRIVATE KEY” dùng để tạo chữ ký số Viettel và thuộc vào hệ thống mã không đối xứng.

+ Khóa công khai “PUBLIC KEY” dùng để để kiểm tra chữ ký số trong giao dịch điện tử và nó được tạo bởi khóa bí mật.

+ “NGƯỜI KÝ” chính là chủ sở hữu thuê bao sử dụng khóa bí mật để ký số vào một dữ liệu nào đó bằng tên của mình.

+ “NGƯỜI NHẬN” là cá nhân, tổ chức nhận các thông điệp dữ liệu được gửi đến và ký số bởi người gửi thông qua chứng thư số kiểm tra rồi tiến hành các giao dịch liên quan.

+ “KÝ SỐ” nghĩa là việc người dùng đưa khóa bí mật vào phần mềm để tạo tự động và gắn chữ ký số Viettel vào thông điệp cần gửi.

Xem thêm: Bảng giá chữ ký số VNPT

Vậy còn chứng thư số VNPT là gì?

Được biết đến là một loại chứng thư điện tử được dịch vụ chứng thực chữ ký số (ở đây là nhà mạng VNPT), chứng thư số VNPT có thể được xem là chứng minh thư hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng trên môi trường internet. Chứng thư số VNPT sẽ nhận diện được máy chủ, cá nhân hoặc một số đối tượng liên quan và gắn định danh đối tượng cùng với khóa công khai thông qua xác định nhận danh từ tổ chức có thẩm quyền.

Trong chứng thư số VNPT có chứa khóa công khai cùng các thông tin của người dùng dựa theo theo chuẩn X.509 được tạo bởi nhà mạng VNPT cung cấp dịch vụ chứng thực. Khóa bí mật chữ ký số buộc phải lưu trữ tại ổ thiết bị phần cứng USB Token chuyên dụng. Nội dung mà chứng thư số chứa bao gồm:

Xem thêm: Chữ ký số Viettel

+ Tên chủ thuê bao sử dụng.

+ Số hiệu (số seri) chứng thư số.

+ Thời gian hiệu lực sử dụng của chứng thư số.

+ Tên của tổ chức chứng thực chữ ký số (VNPT-CA).

+ Chữ ký số từ tổ chức chứng thực chữ ký số.

+ Các thư hạn chế liên quan phạm vi và mục đích sử dụng chứng thư số.

+ Những hạn chế trách nhiệm của tổ chức thực hiện cung cấp chứng thực chữ ký số.

+ Và một số nội dung cần thiết khác dựa theo chuẩn quy định của Bộ Thông Tin Truyền Thông.