TỔNG ĐÀI VNPT

Hotline 0869269961

Với phương châm khách hàng là thượng đế, VNPT luôn luôn thay đổi và phát triển để đáp ứng các nhu cầu cao nhất của khách hàng,đồng thời luôn chú trọng đến khâu phát triển dịch vụ và chăm sóc khách hàng.Chúng tôi cung cấp các dịch vụ tốt nhất hiện nay như:Cáp Quang,Truyền Hình Số,Chữ Ký Số,Leased Line...Hãy tận hưởng các dịch vụ của chúng tôi.Mọi nỗ lực của chúng tôi đều vì khách hàng !

Mách bạn một số cách tối ưu hóa sóng wifi VNPT phức tạp

Wifi Viettel tốc độ cao Gắn wifi VNPT Muốn lắp wifi VNPT Wifi VNPT


Mách bạn một số cách tối ưu hóa sóng wifi VNPT phức tạp

Mạng wifi VNPT đã phủ sóng ở khắp mọi nơi, đem đến cho mọi người cơ hội tiếp cận internet ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, trong một số trường hợp sóng wiifi VNPT cần được tối ưu hóa bởi một số vấn đề kỹ thuật mới đảm bảo chất lượng đường truyền khi sử dụng.

Xem thêm: Wifi VNPT

Để biết được các cách tối ưu hóa sóng wifi VNPT phức tạp bạn hãy cùng theo dõi một số chia sẻ cụ thể sau đây.

mach-ban-mot-so-cach-toi-uu-hoa-song-wifi-vnpt-phuc-tap

Chuyển đổi sang băng tần 5GHz

Hầu hết các mạng wifi đều tồn tại ở dạng băng tần 2,4GHz song khi số lượng thiết bị truy cập nhiều sẽ ảnh hưởng đến tốc độ mạng internet nên người dùng cần chú ý để chuyển đổi băng tần lên tần số 5GHz. Tân số băng tần 5GHz có khả năng cho phép tốc độ kết nối wifi VNPT lớn hơn và năng suất đảm bảo tốt hơn so với 2,4GHz cùng, hạn chế nhiễu từ các thiết bị khác.

Xem thêm: Muốn lắp wifi VNPT

Đặt mã hóa bảo mật WPA2 cho wifi VNPT

Đay là một trong những yêu cầu bắt buộc mà người dùng cần phải thực hiện đối với sóng wifi VNPT. Tuy cả hai phiên bản WPA và WPA2 (Wireless Protected Access) phù hợp cho cả chuẩn 802.11n và 802.11ac song WPA2 lại được ưu tiên lựa chọn nhờ sở hữu tính năng bảo vệ mạnh hơn so với WPA và WEP bởi sử dụng khóa mã hóa động hiện đại.

Ngăn chặn SSID ảo

Mỗi tên mạng SSID ảo được lập ra sẽ sử dụng đến một phần dung lượng và trực tiếp ảnh hưởng đến năng suất của toàn bộ của mạng và ngay cả khi không có truy cập từ người chúng vẫn sẽ tạo ra những cảnh báo bổ sung, gửi tín hiệu giữ truy cập đồng thời quản lý lưu lượng mạng. Do đó, bạn cần hạn chế tình trạng này bằng cách chỉ dùng một SSID đối với kết nối nội bộ và một kết nối cho cộng đồng.

Xem thêm: Gắn wifi VNPT

Chọn độ rộng kênh phù hợp

mach-ban-mot-so-cach-toi-uu-hoa-song-wifi-vnpt-phuc-tap

Các router wifi VNPT chuẩn 802.11n ngoài băng tần phổ biến là 20MHz, còn có khả năng hỗ trợ cả băng tần 40MHz và vận tốc truyền dẫn thông tin theo lý thuyết sẽ gấp hơn nhiều lần. Vì thế, nếu giới hạn băng thông sóng wifi ở tần số 2,4 GHz sẽ không còn chỗ dành cho các router khác và gây ra nhiễu.

Xem thêm: Wifi Viettel tốc độ cao

Trong trường hợp đường truyền mạng VNPT có nhiều điểm cùng truy cập sử dụng tần số 2,4GHz, bạn hãy xem xét và tắt đi tính năng tự động lựa chọn kênh tần số để tạo lập 20MHz mặc định với mục đích giảm nhiễu sóng wifi. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý, các sản phẩm thuộc hệ thống mạng wifi VNPT hỗ trợ tần số 5GHz của kênh 40MHz sẽ có nhiều băng thông hơn và độ nhiễu cũng thấp hơn nhiều so với 2,4GHz.