TỔNG ĐÀI VNPT

Hotline 0869269961

Với phương châm khách hàng là thượng đế, VNPT luôn luôn thay đổi và phát triển để đáp ứng các nhu cầu cao nhất của khách hàng,đồng thời luôn chú trọng đến khâu phát triển dịch vụ và chăm sóc khách hàng.Chúng tôi cung cấp các dịch vụ tốt nhất hiện nay như:Cáp Quang,Truyền Hình Số,Chữ Ký Số,Leased Line...Hãy tận hưởng các dịch vụ của chúng tôi.Mọi nỗ lực của chúng tôi đều vì khách hàng !

Lắp mạng VNPT tìm hiểu về một số cách khắc phục lỗi mạng Windows

Lắp mạng VNPT Mạng VNPT Sài Gòn Mạng VNPT Hà Nội Tổng đài mạng Viettel


Lắp mạng VNPT tìm hiểu về một số cách khắc phục lỗi mạng Windows

Bởi một số lỗi mạng xuất phát từ Windows mà người dùng khi lắp mạng VNPT và sử dụng khó có thể tránh khỏi các sự cố không mong muốn. Thấu hiểu được sự lo lắng đó mà ngay sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một vài cách khắc phục hiệu quả nhất.

Xem thêm: Lắp mạng VNPT

Kiểm tra đối với tập tin Hosts

Trên hệ điều hành Windows của máy tính thì tập tin Hosts đóng vai trò là lưu trữ các thông tin liên quan đến địa chỉ IP của những máy chủ cùng tên miền trỏ tới. Tập tin này thông thường sẽ được Windows sử dụng để kiểm tra địa chỉ IP trước quá trình thực hiện truy xuất đến tên miền cụ thể nào đó. Hosts ở đây có thể được sử dụng chuyển hướng cũng như hỗ trợ về khả năng cắt kết nối internet hiệu quả.

Bởi vậy mà, khi gặp sự cố về kết nối mạng internet việc đầu tiên bạn nên kiểm tra ngay trong quá trình lắp mạng VNPT đó là đối với tập tin Hosts như sau: Mở “File Explorer” của Windows, đến “C:WindowsSystem32Driversetc”,  tìm “Hosts” và bạn hãy mở tập tin này bằng trình soạn văn bản Notepad. Tập tin Hosts mặc định đúng theo tiêu chuẩn cần đảm bảo về đoạn tiêu đề, các dòng chỉ định localhost nên người dùng hoàn toàn có thể xóa bớt những thứ còn lại.

Xem thêm: Mạng VNPT Sài Gòn

Kiểm tra về thiết lập TCP/IP

Các sự cố kết nối mạng internet có thể xuất phát từ nguyên nhân thiết lập phần giao thức TCP/IP chưa chính xác. Bạn có thể kiểm tra thiết lập này để đảm bảo việc truy cập internet bằng cách vào phần “Control Panel”, chọn đến “Network and Sharing Center”. Nhìn vào khung bên phải cửa sổ vừa hiện ra bạn sẽ thấy mục “Connections”. Lúc này, bạn hãy nhấn vào liên kết tên kết nối mạng có dây “Ethernet” hoặc mạng không dây “Wi-Fi” tùy theo đường truyền mình đang sử dụng.

Xem thêm: Mạng VNPT Hà Nội

Tiếp theo, bạn hãy nhấn chọn vào “Properties” (ở phần “Activity”), sau đó nhấn đúp vào “Internet Protocol Version 4” (TCP/IP v4). Windows theo mặc định sẽ tự thực hiện thiết lập đánh dấu đối với các tùy chọn bao gồm “Obtain an IP address automatically” và “Obtain DNS server address automatically”. Hệ thống mạng khi đó sẽ tự động gán IP từ modem/router nhà mạng VNPT một cách chính xác nhất cho người dùng.

Xem thêm: Tổng đài mạng Viettel

Reset lại Winsock

Đây là một trong những phương án khắc phục tối ưu nếu như bạn đã thử cả hai cách trên song không có hiệu quả. Hãy mở giao diện với dòng lệnh “Command Prompt” xuất hiện trên Windows, bạn gõ vào đó dòng lệnh mang tên “netsh winsock reset” rồi nhấn “Enter” và tiến hành khởi động lại máy tính sẽ thấy tình hình được cải thiện.

Ngoài ra, bất cứ sự cố nào không thể tự mình giải quyết bạn hãy nhanh chóng liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ lắp mạng VNPT để được hỗ trợ hiệu quả, tránh làm gián đoạn việc truy cập mạng internet dẫn đến suy giảm hiệu quả nhu cầu sử dụng bạn nhé!