TỔNG ĐÀI VNPT

Hotline 0869269961

Với phương châm khách hàng là thượng đế, VNPT luôn luôn thay đổi và phát triển để đáp ứng các nhu cầu cao nhất của khách hàng,đồng thời luôn chú trọng đến khâu phát triển dịch vụ và chăm sóc khách hàng.Chúng tôi cung cấp các dịch vụ tốt nhất hiện nay như:Cáp Quang,Truyền Hình Số,Chữ Ký Số,Leased Line...Hãy tận hưởng các dịch vụ của chúng tôi.Mọi nỗ lực của chúng tôi đều vì khách hàng !

Lắp mạng VNPT không dây và những lưu ý khi chọn router

Lắp mạng VNPT Cài đặt mạng VNPT Vào mạng VNPT Cáp quang Viettel khuyến mãi


Router là thiết bị quan trọng và trở thành một trong những vấn đề được quan tâm đặc biệt mà bất cứ người dùng nào cũng không thể bỏ qua khi lắp mạng VNPT để có cơ hội sở hữu đường truyền internet chất lượng như mong muốn. Vậy lựa chọn router như thế nào mới đảm bảo an toàn tốt nhất, bạn hãy cùng theo dõi những chia sẻ được chúng tôi bật mí trong bài viết này nhé!

Xem thêm: Lắp mạng VNPT

Lắp mạng VNPT và vai trò của router

Nhiệm vụ của router là lấy mạng từ modem để truyền tải kết nối không dây đến với những thiết bị xung quang. Router hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại với sự khác biệt tùy theo nhu cầu sử dụng cụ thể của người dùng. Có loại router hỗ trợ cổng USB, QoS hoặc có loại chỉ là cấp phát mạng internet đơn thuần mà thôi.

Do đó, người dùng nếu như chỉ sử dụng vào mục đích lướt web thì không nên quá chú trọng vào đầu tư thiết bị router nhiều tính năng để tránh lãng phí và router băng tần đơn giản sẽ là lựa chọn tối ưu trong trường hợp này. Trong khi đó, doanh nghiệp, địa chỉ kinh doanh quán game, hoặc những cơ quan chuyên về đa phương tiện… sẽ phải trang bị loại router chất lượng với giá thành cao hơn để đảm bảo cho đường truyền tốc độ cao, mạnh mẽ và ổn định.

Xem thêm: Cài đặt mạng VNPT

Những lưu ý khi lựa chọn router lắp mạng VNPT

Trong quá trình lắp mạng VNPT, để lựa chọn được loại router phù hợp nhất với khả năng đáp ứng hoàn hảo mục đích sử dụng internet bạn cần lưu ý đến một vài vấn đề sau:

  • Chọn băng tần:

Băng tần là tần số mạng không dây hoạt động và phổ biến nhất hiện nay đó là 2,4GHz, 5GHz. Nếu như sóng băng tần 2,4GHz dễ bị nhiễu khi mà rất nhiều các thiết bị khác cùng hoạt động ở tần số này thì băng tần 5GHz ít bị hơn do tính phổ biến thấp, phạm vi phát song hẹp. Lời khuyên tốt nhất đó là bạn nên lựa chọn loại router có khả năng hỗ trợ cả hai băng tần đó trên cùng một đường truyền khi lắp mạng VNPT.

Xem thêm: Vào mạng VNPT

  • Về tính bảo mật:

Hầu hết các router hiện nay đã loại bỏ mã bảo mật WEP và hỗ trợ cho WPA, WPA2. Nếu như bạn lo lắng về vấn đề bảo mật thông tin thì có thể chọn mua router cao cấp hỗ trợ tạo mạng. Điều đồng nghĩa với việc người dùng sẽ có đến 2 mạng, để sử dụng bao gồm một mạng là cá nhân đường truyền tốc độ cao, có mật khẩu giúp bảo vệ sự an toàn và một mạng là dành cho người dùng bảo mật bằng WEP với tốc độ sẽ kém hơn một chút.

Xem thêm: Cáp quang Viettel khuyến mãi

  • Về lưu lượng phát sóng và ăng – ten

Lưu lượng thể hiện cho tốc độ thực của router, nó khác với băng thông là tốc độ được cung cấp bởi đơn vị viễn thông. Theo nhu cầu sử dụng bạn cần chú ý lưu lượng của router và ăng – ten điều hướng nhằm mở rộng phạm vi phát sóng ra các thiết bị xung quanh.