TỔNG ĐÀI VNPT

Hotline 0869269961

Với phương châm khách hàng là thượng đế, VNPT luôn luôn thay đổi và phát triển để đáp ứng các nhu cầu cao nhất của khách hàng,đồng thời luôn chú trọng đến khâu phát triển dịch vụ và chăm sóc khách hàng.Chúng tôi cung cấp các dịch vụ tốt nhất hiện nay như:Cáp Quang,Truyền Hình Số,Chữ Ký Số,Leased Line...Hãy tận hưởng các dịch vụ của chúng tôi.Mọi nỗ lực của chúng tôi đều vì khách hàng !

Làm thế nào để ngăn chặn việc người khác sử dụng chung mạng internet VNPT?

Internet VNPT Internet VNPT giáo viên Internet VNPT quán cafe Lắp mạng internet Viettel


Làm thế nào để ngăn chặn việc người khác sử dụng chung mạng internet VNPT?

Bạn đang sở hữu cho mình đường truyền internet VNPT không dây wifi với nhiều tiện ích nổi bật song còn lo lắng không biết làm thế nào để ngăn chặn việc có những người sử dụng chung? Hãy cùng theo dõi chi tiết bài viết này và bỏ túi cho mình giải pháp hiệu quả nhất bạn nhé!

Xem thêm: Internet VNPT

Việc có nhiều người cùng sử dụng một đường truyền internet, đặc biệt là mạng wifi không dây sẽ khiến cho tốc độ bị suy giảm và có thể mất an toàn dữ liệu thông tin quan trọng. Bởi vậy mà để hạn chế việc người khác xâm nhập, sử dụng chung mạng internet VNPT bạn hãy áp dụng các phương pháp sau.

Ẩn tên wifi

Đã nhiều lần thay đổi về mật khẩu của mạng wifi internet VNPT song bạn vẫn cảm thấy dường như mình đang phải chia sẻ tài nguyên mạng với những người khác nữa. Một giải pháp thông minh dành cho bạn trong trường hợp này đó là hãy ẩn tên wifi đi.

Xem thêm: Internet VNPT giáo viên

Bạn hãy thực hiện bằng cách đăng nhập vào tài khoản của mạng wifi internet VNPT mình đang sử dụng. Sau đó chọn vào mục “Wireless Setup”, đến “SSID”. Tại “Set SSID  broadcast state” ban hãy chọn vào “Hide  SSID”, nhấn “Apply”.  Chỉ với thao tác đơn giản này thôi là bạn đã giấu thành công tên wifi của mình và không cho phép người khác thấy, dùng trộm nữa rồi.

 Sử dụng phần mềm hỗ trợ

Sự phát triển của khoa học công nghệ viễn thông hiện đại đã cho ra đời nhiều ứng dụng thông minh với khả năng hỗ trợ người dùng biết ai đang truy cập mạng internet VNPT của mình.

Xem thêm: Internet VNPT quán cafe

Bạn hãy tìm kiếm và tải về máy, thực hiện cài đặt, sau đó kết nối ứng dụng hỗ trợ cùng tài khoản mạng wifi internet VNPT. Để truy tìm những kẻ xấu đang xâm nhập đường truyền internet bạn sử dụng chức năng scan. Quá trình quét hoàn tất, những thông tin đầy đủ về thiết bị đang đăng nhập hệ thống internet của bạn sẽ được liệt kê, bạn đánh dấu X để tiến hành loại bỏ.

Chặn địa chỉ MAC đối với thiết bị xâm nhập trộm

Nếu bạn đang sử dụng công cụ quét đối với các thiết bị xâm nhập trộm mạng wifi internet sẽ dễ dàng lấy được địa chỉ MAC của chúng.

Xem thêm: Lắp mạng internet Viettel

Để thực hiện bạn hãy đăng nhập vào tài khoản wifi rồi chọn “Wireless MAC filtering “, tìm đến mục “Add New”.  Tại “MAC Address”, bạn hãy nhập địa chỉ MAC của thiết bị cần chặn. Tiếp theo, bạn kích chọn vào “Wireless MAC Filter” tại mục “One Description” và chọn “Enable” ở mục “Status”. Rồi bạn đi đến “Filtering Rules” để tích vào “Deny the stations…” Nhấn “Enable” để chức năng chặn được bật.