TỔNG ĐÀI VNPT

Hotline 0869269961

Với phương châm khách hàng là thượng đế, VNPT luôn luôn thay đổi và phát triển để đáp ứng các nhu cầu cao nhất của khách hàng,đồng thời luôn chú trọng đến khâu phát triển dịch vụ và chăm sóc khách hàng.Chúng tôi cung cấp các dịch vụ tốt nhất hiện nay như:Cáp Quang,Truyền Hình Số,Chữ Ký Số,Leased Line...Hãy tận hưởng các dịch vụ của chúng tôi.Mọi nỗ lực của chúng tôi đều vì khách hàng !

Để khắc phục các lỗi hệ thống mạng cáp quang VNPT có hiệu quả

Cáp quang VNPT Cáp quang VNPT Hà Nội Cáp quang VNPT TP Hồ Chí Minh Lắp đặt cáp quang Viettel


Mạng cáp quang VNPT sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật nên rất được lòng người dùng internet tại thị trường viễn thông Việt Nam. Song trong quá trình sử dụng chúng ta khó tránh khỏi một số lỗi xuất hiện trên hệ thống. Vậy làm thể nào để khắc phục nhanh chóng, hiệu quả các vấn đề đó? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn một cách chi tiết nhất.

Xem thêm: Cáp quang VNPT

Khởi động lại thiết bị

Một trong những cách đơn giản nhất giúp người dùng khắc phục các vấn đề về sự cố mạng internet đó chính là khởi động lại thiết bị. Trường hợp máy tính không thể kết nối intrenet hãy thử với các thiết bị khác. Nếu kết nối thành công thì vấn đề lúc này lại xuất phát từ chính máy tính của bạn.

Giải pháp tốt nhất dành cho bạn đó là dùng trình duyệt khác để mở trang web hoặc kiểm tra bằng phần mềm diệt virus. Bạn đã thử hết các cách trên mà vẫn không thành công thì có thể lỗi nằm ở đường truyền hay thiết bị mạng.

Xem thêm: Cáp quang VNPT Hà Nội

Kiểm tra kết nối

Nếu bạn đang sử dụng cáp Ethernet để kết nối máy tính với router cáp quang VNPT thì hãy đảm bảo rằng nó được gắn chắc chắn và không bị rơi ra. Trong khi đó, chế độ kết nối không dây cáp quang VNPT trên máy tính cần để ở chế độ off.

Sau đó, bạn cần kiểm tra về tình trạng hoạt động của các thiết bị như tín hiệu đèn trên modem, router. Trường hợp thiết bị đã ngừng hoạt động mà đèn tín hiệu chuyển từ xanh sang đỏ hoặc đèn tín hiệu nguồn điện sáng song kết nối không có thì vấn đề nằm ở đường truyền.

Xem thêm: Cáp quang VNPT TP Hồ Chí Minh

Chạy trình Network Troubleshooter

Chạy trình Network Troubleshooter khi sử dụng mạng cáp quang VNPT cũng là một cách để bạn khắc phục vấn đề. Theo đó, bạn hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng Network rồi tiến hành chọn “Troubleshoot Problems”. Bạn sẽ thấy xuất hiện các trường hợp như sau:

+ Tìm thấy và khắc phục vấn đề thành công: Bạn có thể thử kết nối lại với mạng internet ngay sau đó.

+ Tìm thấy nhưng không có khả năng giải quyết vấn đề: Bạn có thể lưu vấn đề lại để tham khảo cách khắc phục từ các trang công nghệ uy tín.

+ Không tìm thấy vấn đề gì thì chắc chắn hệ thống mạng cáp quang của bạn vẫn an toàn.

Xem thêm: Lắp đặt cáp quang Viettel

Ngay khi thấy thiết bị của mình gặp rắc rồi về truy cập mạng intenet cáp quang VNPT bạn hãy thử thực hiện theo các bước hướng dẫn chi tiết trên đây để xác định nguyên nhân và khắc phục hiệu quả. Từ đó đảm bảo cho quá trình kết nối internet không bị gián đoạn.