TỔNG ĐÀI VNPT

Hotline 0869269961

Với phương châm khách hàng là thượng đế, VNPT luôn luôn thay đổi và phát triển để đáp ứng các nhu cầu cao nhất của khách hàng,đồng thời luôn chú trọng đến khâu phát triển dịch vụ và chăm sóc khách hàng.Chúng tôi cung cấp các dịch vụ tốt nhất hiện nay như:Cáp Quang,Truyền Hình Số,Chữ Ký Số,Leased Line...Hãy tận hưởng các dịch vụ của chúng tôi.Mọi nỗ lực của chúng tôi đều vì khách hàng !

Bí quyết chống trộm wifi hiệu quả khi lắp mạng VNPT

Lắp mạng VNPT Mạng VNPT Hà Nội Mạng VNPT TP.HCM Lắp mạng internet Viettel


Làm thế nào để chống trộm wifi từ những vị khách thích dùng của chùa luôn là điều mong muốn tìm kiếm của người dùng khi lắp mạng VNPT trước những mối nguy hại về mất an ninh mạng như hiện nay. Bí quyết chống trộm wifi hiệu quả được bật mí dưới đây chắn chắn sẽ thực sự có ích cho bạn.

Xem thêm: Lắp mạng VNPT

Việc trộm wifi trước đây nếu như chỉ là chiếm dụng băng thông để truy cập mạng internet miễn phí đơn giản thì ngày nay, sự góp sức của các phần mềm hiện đại cùng cách thức nghe trộm vô cùng tinh vi mà kẻ xấu có thể lợi dụng và thực hiện những hành vi đánh cắp thông tin, dữ liệu của người dùng. Để phòng tránh tối đa vấn đề này khi lắp mang VNPT bạn hãy cùng tham khảo các giải pháp dưới đây.

Lựa chọn chuẩn mã hóa cho wifi

Thông thường, mật khẩu wifi hầu hết đều được mã hóa bởi chuẩn WEP, tuy nhiên chuẩn này lại không đảm bảo sự mạnh mẽ như WPA và WPA 2. Vì thế, tốt nhất bạn hãy lựa chọn cho wifi VNPT của mình mã hóa WPA và WPA 2.

Xem thêm: Mạng VNPT Hà Nội

Thay đổi định dạng mạng

Một trong những cách chống trộm wifi internet hiệu quả khi lắp mạng VNPT đó là tắt hoặc thay đổi cho định dạng mạng (SSID). Những SSID này sẽ được đặt theo tên mặc định cùng router wifi mà người dùng đang sử dụng, tên càng phức tạp thì khả năng bị đánh trộm tài nguyên mạng sẽ càng thấp.

Lọc địa chỉ MAC

Lọc địa chỉ MAC cũng là một gợi ý để giúp người dùng gia tăng thêm mức độ an toàn cho hệ thống mạng wifi với khả năng hạn chế tối đa sự truy cập trái phép từ những kẻ xấu.

Xem thêm: Mạng VNPT TP.HCM

Tắt dịch vụ cấp phát IP tự động

Với những kẻ muốn dò sóng wifi mạng VNPT của bạn sẽ gặp khó khăn khi bạn tắt dịch vụ cấp phát địa chỉ IP tự động (DHCP). Tuy đảm bảo về hiệu quả tránh bị trộm wifi song việc làm này lại giảm đi đáng kể sự tiện lợi vốn có của khi lắp mạng VNPT không dây.

Thiết lập mạng riêng ảo VPN

Việc thiết lập mạng riêng ảo VPN có khả năng mã hóa cho toàn bộ giao tiếp chuyển phát không dây qua điểm hotspot hay mạng gia đình. Một số phần mềm hỗ trợ hữu ích cho người dùng trong trường này đó là VyprVPN, LogMeIn Hamachi, HotSpotVPN.

Xem thêm: Lắp mạng internet Viettel

Khi áp dụng những giải pháp được chia sẻ trên đây chắc chặn bạn sẽ phòng chống được những truy cập wifi trái phép khi lắp mạng VNPT một cách thành công. Từ đó người dùng sẽ không phải chia sẻ tài nguyên với bất cứ ai khác, đồng thời bảo vệ sự an toàn bảo mật cho thông tin, dữ liệu.